Ngụ ngôn tình yêu


 

 Con trăn lớn kết bạn với một con rắn độc. Một hôm, khi đi trên đường chúng nhìn thấy một con rùa.Rắn bèn nghĩ, rùa to thế này sẽ đủ ăn một bữa ngon lành.

Trăn lên tiếng: ”Để tôi đối phó cho”.

Sau đó trăn giở mọi tuyệt kĩ, lấy thân hình to lớn cuộn chặt rùa lại. Thế nhưng, rùa đã biết trước và thu mình vào trong mai, dù trăn có dùng hết sức mình cũng không làm rùa bị thương được.

Trăn chán nản trườn sang một bên. Thấy yên ắng, rùa thận trọng thò đầu ra ngoài quan sát. Và…Xem thêm

 

 Chú rắn nhỏ ngốc nghếch yêu một chú ếch xanh với thân hình cuồn cuộn cơ bắp từ cái nhìn đầu tiên.Rắn đề nghị” Chúng ta yêu nhau nhé!”.

Ếch vui vẻ đồng ý thế là chúng ở cùng nhau.

Một hôm, trong lúc mơ ngủ, rắn vô tình cuốn phần đuôi lên người ếch. Ếch thấy khó thở quá bèn lấy hết sức giãy giụa, dùng hai chân sau to khỏe đạp mạnh vào bụng rắn rồi thoát ra ngoài và nhảy đi mất.

Ngay khi khỏi vết thương ở bụng thì rắn vẫn luôn đau khổ vì mất người yêu. Từ đó, rắn sợ hãi nh…Xem thêm

 

 Một lần thiên nga xinh đẹp đáp xuống đất, nhìn thấy chú vịt to khỏe liền đem lòng yêu mến.Thiên nga không quan tâm tới sự khác biệt về ngoại hình, về vóc dáng hay khí chất, nó đến tỏ tình với vịt và vịt đồng ý ngay.

Từ đó, thiên nga sống cuộc sống dưới đất với vịt giữa những đám bùn lầy, bộ lông trắng như tuyết bị bẩn dần theo từng ngày, đôi chân hồng hào chẳng khi nào đi bộ thiếu sự nâng niu vuốt ve của mây, của gió.

Thiên nga chịu không được liền nói:” Vịt ơi, vịt học …Xem thêm

 

 Một con ốc mượn hồn( một loài cua sống nhờ trong vỏ ốc) tìm được một chiếc vỏ rất to, nó vui mừng dọn dẹp chiếc vỏ đó và tự coi đấy là nhà của mình.Ốc mượn hồn nhanh chóng tìm được “ốc mẹ”, chúng cùng nhau sống vui vẻ trong cùng một chiếc vỏ.

Hằng ngày, chúng ra khỏi vỏ và tự do dạo chơi, tìm thức ăn, lúc nào “ ốc con” cũng bám sau cái vỏ to nặng mà “ ốc mẹ” khó khăn lắm mới khiến nó di chuyển được. Cứ đi được một đoạn “ ốc mẹ” lại dừng lại đợi “ ốc con”.

Không lâu sau, một hôm “ ốc mẹ” chuyển hướng đi cùng chú tôm hùm to lớn. “ Ốc con” lại không muốn mất chiếc vỏ liền dương mắt nhìn “ ốc mẹ” bơi xa, bơi xa, đến khi trước mắt là khoảng trống vô tận…

~> Có một ngôi nhà lớn là ước mơ của rất nhiều người, nhưng đừng coi đó là mục đích sống.

Không phải người con gái nào cũng yêu bạn vì những vật chất bạn có.

Vì vậy, trước khi dùng tiền để mua nhà, bạn nên suy nghĩ một chút về cái được và cái mất.

942053_642742809072804_1697777383_n

Advertisements